จำหน่ายเครื่องปั๊มลม

 
 

 

ปั๊มลม เทคโนโลยีจากเยอรมัน มาตรฐานโลก อายุใช้งานยาว ประหยัดงบ  สุดยอดเทคโนโลยีเครื่องอัดอากาศจากเยอรมัน การคอนโทรลง่ายด้วยหน้าจอขนาด 7นิ้ว และเทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน ทำให้ประหยัดงบทั้งค่าเครื่องปั๊มลม และค่าการบำรุงรักษา มีขนาดเครื่องตั้งแต่ 7.5แรงม้า จนถึง 50แรงม้า โทรสอบถาม 0824425442 เราพร้อมดูแล  บริการหลังการขาย เราพร้อมดูแลทั้งการบำรุงรักษา และการใช้งานให้อีกยาวนาน: การบริการด้านอะไหล่ ให้คำปรึกษาการใช้งาน การออกแบบระบบปั๊มลม รับประกันตัวเครื่อง การนำเข้าและขนย้ายและอะไหล่ในส่วนต่างๆ เช่นในส่วน Air dryer

 

 

 

 


ในเครื่องปั๊มลมที่ใช้งานกันซึ่งก็จะมีปั๊มลมอยู่ 4 ประเภทคือ ปั๊มลม TwinPiston, ปั๊มลม Silent Compressor,  ปั๊มลม Diaphragm, ปั๊มลม Rotary, ปั๊มลมลูกสูบพูเล่ ซึ่งส่วนประกอบภายในปั๊มลมก็จะเหมือนกัน บางครั้งปั๊มลมเสียขึ้นมาก็จะต้องหาอะไหล่มาใส่เพื่อให้ปั๊มลมใช้งานได้เหมือนเดิมอะไหล่ของปั๊มลมที่สำคัญและเปลี่ยนกันบ่อยก็ได้แก่ กรองอากาศปั้มลม ตัวกรองอากาศ (Air Filter) ทำหน้าที่กำจัดสิ่งสกปรก ไอน้ำและฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่ปะปนเข้าไปในกระแสลมอัด เพรสเชอร์-ตัวตัดปั้มลม ทำหน้าที่ในการตัดและต่อวงจรไฟฟ้าให้มอเตอร์ทำงานและหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ โดยอาศัยความดันของน้ำในระบบปิด คือ ปลายทางมีการปิดไว้เมื่อไม่มีการใช้น้ำ ข้อต่อปั๊มลม-คอปเปอร์ลม ใช้สำหรับเชื่อมต่อสายลมจากท่อส่งลมอัดที่มาจากปั๊มลม ออกแบบมาเพื่อให้มีการใช้งานที่ง่ายและรวดเร็วสามารถเชื่อมต่อหรือปลดออกได้ทันที เกจ์วัดลม มีหน้าที่บอกแรงดันลมโดยปั๊มลมสำหรับงานพ่นสีจำเป็นจะต้องมีเกจ์วัดลม 2 ตัว โดยตัวแรกติดอยู่ที่ถังลม ทำหน้าที่บอกปริมาณลมที่มีอยู่ในถัง ตัวที่สองติดอยู่ที่ regulator ทำหน้าที่บอกแรงดันลมที่ออกมาเมื่อเราทำการปรับแรงดันลมแล้ว 

วาล์ว-เช็ควาล์วปั้มลม เช็ควาล์วทำหน้าที่ ส่งลมลงถังพักลมและป้องกันลมย้อนกลับเข้าหัวปั๊มลม ภายในเช็ควาลว์จะประกอบด้วย โอริง ลูกยาง และสปริง ตาดูน้ำมันทำหน้าที่แสดงปริมาณน้ำมันหล่อลื่น ซึ้งต้องให้อยู่ในระดับที่กำหนดไว้ ต้องหมั่นตรวจดูระดับของน้ำมันเครื่องให้อยู่ในระดับวงสีแดงและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องทุกๆ 500 ชั่วโมง 111สายลม เป็นสายท่อเส้นยาวๆ ขดเป็นม้วน น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่น และทนต่อแรงดันได้สูง ใช้สำหรับเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ เพื่อรับอากาศจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่ง มีหลากหลายชนิด และวัสดุที่ใช้ผลิต แต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันที่การนำไปใช้งาน แหวนลูกสูบปั้มลม แหวนอัดและแหวนน้ำมันของปั้มลมลูกสูบนั้นจะมีขนาดความโตเท่ากับเสื้อสูบและลูกสูบ แหวนอัดและแหวนน้ำมันใส่เข้าไปในร่องของลูกสูบแล้วจะกางออกให้ชิดกับผิวของเสื้อสูบ แหวนอัดจะมีลักษณะผิวทึบสนิทไม่มีร่อง แหวนน้ำมันจะมีลักษณะมีร่องของน้ำมันเครื่อง  โซลินอยด์ วาล์วที่ใช้ควบคุมทิศทางลม น้ำ แก็ส หรือ น้ำมัน โดยอาศัยหลักการทำงานของแม่เหล็กไฟฟ้าทำงานร่วมกับกลไก โดยการใช้ไฟฟ้าเป็นตัวควบคุมแกนกลางภายในวาล์วให้เกิดการเคลื่อนที่ เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงทิศทางการไหลของลม

ปั๊มลมประกอบไปด้วยชิ้นส่วนดังนี้

1.ตัวเครื่องปั๊มลม นั้นก็มีหน้าที่ผลิตลมออกมาให้ปั๊มลมนั่นเองครับ โดยชนิดของปั๊มลมก็จะจำแนกได้จากชนิดของเจ้าตัวเครื่องนี่เองครับ 
 
2. Pressure Control มีหน้าที่เป็นสวิตซ์เปิดปิดการทำงานของตัวเครื่องปั๊มลม โดยจะทำงานเป็นอัตโนมัติโดยใช้แรงดันลมเป็นตัวกำหนด Pressure Control ยี่ห้อดีๆจะสามารถปรับตั้งช่วงของแรงดันลมที่จะเปิดปิดได้ละเอียดมากกว่า  
 
3. Regulator (ตัวปรับแรงดัน) ทำหน้าที่ปรับแรงลมได้คงที่ ไม่มีอาการลมสวิง(คือลมขึ้นๆลงๆตามแรงดันในถัง) 
 
4. เซฟตี้วาล์ว อุปกรณ์ควบคุมความปลอดภัย มีหน้าที่ระบายลมทิ้ง เวลาปั๊มลมทำงานผิดปกติ เพื่อป้องกันถังลมระเบิด 
 
5. เกจ์วัดแรงดันลม มีหน้าที่บอกแรงดันลมโดยปั๊มลมสำหรับงานพ่นสีจำเป็นจะต้องมีเกจ์วัดลม 2 ตัว โดยตัวแรกติดอยู่ที่ถังลม ทำหน้าที่บอกปริมาณลมที่มีอยู่ในถัง ตัวที่สองติดอยู่ที่ regulator ทำหน้าที่บอกแรงดันลมที่ออกมา เมื่อเราทำการปรับแรงดันลมแล้ว โดยหน่วยวัดที่เป็นที่นิยมในบ้านเรา จะมีอยู่ 3 หน่วย นั่นคือ 1. BAR  2.MPa  3.psi  
 
6. ถังพักลม มีหน้าที่เก็บลม ยิ่งถังพักลมมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็สามารถเก็บลมไว้ได้มากกว่าถังพักที่มีขนาดเล็ก ทำให้เครื่องปั๊มลมไม่ต้องทำงานตลอดเวลา ลมที่ออกจากเครื่องปั๊มลมมีแรงดันคงที่ สม่ำเสมออีกด้วย 
 
7. กรองดักน้ำ หรือกรองไอน้ำ จะมีติดตั้งอยู่ในปั๊มลมสำหรับงานแอร์บรัชเท่านั้น มีหน้าที่กรองเอาน้ำและฝุ่นผง ฝุ่นละออง ที่มาพร้อมกับลม ตัวกรองไอน้ำที่ดีนั้นจะต้องมีค่าการกรองไอน้ำในลมได้เกินกว่า 80% ขึ้นไป และยังมีไส้กรองที่ต้องทำหน้าที่กรองฝุ่นผงที่มาพร้อมกับลม 
 
8. ก๊อกระบายน้ำทิ้ง สำหรับปั๊มลมที่มีถังพักทุกตัว ปั๊มลมทุกชนิดมีน้ำอยู่ในถังแน่นอนครับ เราจำเป็นต้องเปิดก๊อกระบายน้ำในถังทิ้งอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพื่อยืดอายุของถังพัก และลดการทำงานของกรองไอน้ำ
 
ซึ่งถ้าหากชิ้นส่วนในปั๊มลมดังที่กล่าวมาได้เสียลงก็ต้องหาอะไหล่ปั๊มลมของแต่ละชนิดมาเปลี่ยนหากท่านต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอะไหล่โทรสอบถามได้เลยคะ คุณ วี Tel: 082-442-5442

 

ส่วนประกอบของปั๊มลม ทำหน้าที่อะไรบ้าง 

1.เช็ควาล์ว ทำหน้าที่ ส่งลมลงถังพักลมและป้องกันลมย้อนกลับเข้าหัวปั๊มลม ภายในเช็ควาลว์จะประกอบด้วย โอริง ลูกยาง และสปริง      
 
2.ตาดูน้ำมัน ทำหน้าที่แสดงปริมาณน้ำมันหล่อลื่น ซึ้งต้องให้อยู่ในระดับที่กำหนดไว้ ต้องหมั่นตรวจดูระดับของน้ำมันเครื่องให้อยู่ในระดับวงสีแดงและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องทุกๆ 500 ชั่วโมง      
 
3.หม้อกรองลมอากาศและไส้กรองอากาศจะทำหน้าที่ในการป้องกันเศษผงสิ่งสกปรก และฝุ่นละอองไม่ให้เข้าไปในกระบอกสูบ      
 
4.น็อตใต้แทงค์ ทำหน้าที่ติดตั้งไว้ด้านล่างของถังพักลง ทำหน้าที่สำหรับระบายน้ำที่อยู่ภายในถัง ซึ่งน้ำที่มีอยู่ภายในถังถ้าไม่ระบบน้ำออก จะเป็นสาเหตุทำให้ถังเป็นสนิมได้      
 
5.เซฟตี้วาล์วหรือที่รู้จักกับในชื่อ โปโล ตัวนี้จะทำหน้าที่ปล่อยลมทิ้งอัตโนมัติ ป้องกันความเสียหายของถังเมื่อแรงดันในถังเกินใช้ป้องกันถังลมระเบิดหรือเพรชเชอร์สวิทซ์ไม่ตัดการทำงานของมอเตอร์      
 
6.เพรชเชอร์สวิทซ์ ทำหน้าที่ในการตัดการทำงานของมอเตอร์เมื่อลมเต็มถัง และต่อวงจรไฟฟ้าให้มอเตอร์ทำงานและหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ สวิทซ์ความดันนี้สามารถปรับตั้งและเปลี่ยนแปลง การบังคับการทำงานได้ตามระดับความดันที่ต้องการอย่างไรก็ตามการขึ้นอยู่กับการใช้งานและการดูแลรักษาเครื่องปั๊มลมเป็นประจำก็จะสามารถยืดอายุการใช้งานให้ปั๊มลมอยู่กับเราไปนานๆได้  
 
 

 


 • ไส้กรองปั๊มลม Sotras.jpg
  ไส้กรองปั๊มลม Sotras จากประเทศอิตาลี สามารถใช้กับปั๊มลม ได้ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ขนาดมาตราฐานสากลเช่น ปั๊มลม AtlasCopco, ปั๊มลม Kobelco, ปั๊มลม Sullair, ปั๊มลม Hitachi, ปั๊มลม Ingersu...

 • ไส้กรองชุดเมนไลท์ฟิลเตอร์.jpg
  เมนไลน์ฟิลเตอร์ สำหรับปั๊มลม เมนไลน์ฟิลเตอร์ ใช้สำหรับการกรองลมเพื่อเพื่อนำเข้าไปใช้ในระบบปั๊มลม ทำให้ลมเข้าไปนั้นสะอาด ไม่ทำอันตรายกับปั๊มลม และส่วนอื่นๆ ซึ่ง main line ที่ทาง ซี...

 • อะไหล่ปั๊มลม.jpg
  อะไหล่ปั๊มลม อุปกรณ์ปั๊มลม มีหลายแบบ ทั้งชุด Service Kit เช่น Unloand Valve Kit - Thermostat - Solenoid Valve - Check Valve - oil Stop Valve - Timer Drain - Coupling อะไหล่ส่ว...

 • น้ำมันหล่อลื่นเครื่องอัดอากาศ เชลล์ คอรีน่า ชนิดต่างๆ พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับเพิ่มมูลค่าการดำเนินงานของคุณอย่างสูงสุด ผ่านการป้องกันการสึกหรอที่เหนือกว่า อายุการใช้งานน้ำ...

 • อะไหล่ และไส้กรองปั๊มแวคคั่ม ปั๊มสูญญากาศ หรือ vacuum pump ใช้งานแพร่หลายในโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อใช้ในการดูดหรือขึ้นรูป ด้วยสูญญากาศ และมีใช้ในโรงพยาบาล ซึ่งการทำงานเป็นการดูดอากาศ...
  • ซีล ( SEAL ) สำหรับปั๊มลม.jpg
   จำหน่ายซีล (SEAL) สำหรับปั๊มลม ราคาถูก ขนาดตรงตามมาตราฐาน มีหลายรุ่น หลายขนาด และหลายแบบ ใช้กับปั๊มลม Atlas Copco , Hitachi, Kobelco, Sullair , Ingersull rand, เป็นต้น
  • Air Dryer (แอร์ไดเออร์ )เครื่องทำลมแห้ง.jpg
   Air Dryer (แอร์ไดเออร์ )เครื่องทำลมแห้ง D.I.T แบบใช้้น้ำยาทำความเย็นของ D.I.T เสนอทางเลือกที่ดีที่สุดในการลดการสูญเสียพลังงาน การลดระดับการกัดกร่อนลดการเกิดสนิมในระบบ ยืดอายุการใช...
  • น้ำมันหล่อลื่นปั๊มลม.jpg
   น้ำมันหล่อลื่นเครื่องอัดอากาศ น้ำมัน สำหรับ เครื่องปั๊มลม แแบรนด์ Shell , Shell Corena , เซลล์ คอรีน่า , น้ำมันสกรู, น้ำมันปั๊มลม มีเกรดกึ่งสังเคราะห์ และ กึ่งสังเคราะห์ สามารถแยก...
  • บริการตรวจเช็คเครื่องปั๊มลม.jpg
   CSK Part Supply. บริการตรวจเช็คเครื่องปั๊มลม ทุกรุ่น ทุกแบรนด์ วิเคราะห์ปัญหา แก้ไขปัญหาปั๊มลม และ บริการเปลี่ยนพาร์ท ครบชั่วโมง โดยช่างที่มีประสบการณ์ และ ความชำนาญปั๊มลม มากกว่า...
  • ไส้กรองชุดกรองลม.jpg
   CSK Part Supply จำหน่าย ไส้กรองชุดกรองลม Main Line Filter สำหรับ ชุดกรองลม Atlas Copco ไส้กรองเทียบเท่า ประสิทธิภาพในการกรองสูง ความละเอียด 5 ไมครอน, 3 ไมครอน, 1 ไมครอน, 0.01 ไมครอ...
Visitors: 5,175